- Xử lý nguyên liệu và hấp chín: Tôm được rửa sạch, loại bỏ các phần không ăn được (cơ quan tiêu hóa, vỏ, chân, râu,…) sau đó hấp chin.
- Sấy khô: Sấy ở nhiệt độ 65-75 ˚C, độ ẩm trong nguyên liệu sấy còn khoảng 12-13%.
- Xay mịn: Tôm đã sấy khô cho vào máy nghiền thật mịn, càng mịn càng tốt.
- Phối chế gia vị: Gia vị gồm muối, tiêu, ớt, đường, bột ngọt,… tỷ lệ phối chế tùy theo khẩu vị.Đối với muối, tiêu, ớt phải rang khô giòn, xay mịn.
- Bao gói, bảo quản:phải bao gói thật tốt để bột canh tôm không hút ẩm, tránh được sự phá hoại của vi sinh vật và côn trùng, bảo quản nơi thoáng mát, sạch sẽ.
- Quy trình sản xuất bánh phồng tôm
- Ý nghĩa của việc sản xuất bánh phồng tôm
- Là loại bánh ngon phổ biến,thường dùng để ăn nhẹ được nhiều người tiêu dùng yêu thích
- Là món bánh không thể thiếu trong các bữa tiệc của người dân miền sông nước Cửu Long
- Là mặt hàng có giá trị xuất khẩu cao,mang lại lợi ích kinh tế lớn
- Ý nghĩa của việc sản xuất bột canh tôm
- Bột canh tôm là một loại gia vị phổ biến,dùng để ướp các thực phẩm trước khi nấu, nêm các loại canh, súp hoặc dùng thay cho các loại nước chấm cho món ăn thêm phần ngon ngọt, đậm đà và lôi cuốn.
- Ngoài ra, với sản phẩm bổ sung thêm lượng i-ốt giúp cơ thể phát triển và phòng chống một số bệnh tật.